ความต้านทานโหลดรวม น้ำหนักที่ชั้นวางรองรับได้
(รวมน้ำหนักชั้นวาง)
น้ำหนักที่พื้นในถังสามารถรองรับได้ ขนาดภายใน
(W x H x D)
อัตราความชัน ระยะควบคุม
- - - 3,020 x 2,100 x 1,970 mm ลดลง: 0.4°C/ min
เพิ่มขึ้น: 1°C/ min
อุณหภูมิ: -30°C ถึง +80°C
อุณหภูมิ: 10% RH ถึง 95% RH

คุณสมบัติ

ความท้าทายต่อการประหยัดพลังงาน - ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและความจุของอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างมีนัยสำคัญ

ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลงได้อย่างมาก และมีการติดตั้งระบบการทำความเย็นที่มีความแม่นยำสูง (สิทธิบัตรหมายเลข 5427211)

การพัฒนาวิธีการควบคุมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยใช้ระบบควบคุมการทำความเย็นที่หลากหลายซึ่งประกอบด้วย DC Inverter และวาล์วลดความดันแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic expansion valve) ที่ช่วยลดพลังงานของเครื่องทำความเย็นให้น้อยที่สุด หรือการใช้ระบบ Active Map ที่ช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องทำความเย็นหลายๆตัวโดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่น้อยที่สุด เป็นต้น ระบบการทำความเย็นนี้คือ การควบคุมความสามารถในการทำความเย็นที่มีความแม่นยำสูง ประหยัดพลังงาน และสามารถรองรับภาระความร้อนได้มาก แม้ตอนที่ต้องการลดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วก็สามารถดำเนินการควบคุมได้ทันที

การควบคุมแบบ Cross output ของรุ่น TBE, TBL, TBR จะทำการลดความจุอุปกรณ์ไฟฟ้า

การควบคุมแบบ Cross output เป็นการลดกระแสสูงสุดในขณะเดินเครื่อง และจำกัดปริมาณอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าในห้องทดสอบ นอกจากนี้การเดินเครื่องให้ล่าช้ายังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าไอน้ำได้ด้วย

การประหยัดพลังงานเพิ่มเติมมีให้เลือก 2 โหมด

ในการเดินเครื่องที่ค่าคงที่อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน สามารถเลือกเป็น "โหมดประหยัดพลังงาน" เพื่อช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้ดียิ่งขึ้น สามารถเลือกสลับใช้ตามสถานการณ์ของการทดสอบได้

หน้าจอสำหรับเลือกโหมดประหยัดพลังงาน

ติดตั้งไฟ LED ที่ใช้ได้กับทุกสภาพอากาศ (สิทธิบัตรหมายเลข 5340985)

มีการติดตั้งไฟ LED รุ่นประหยัดพลังงานและอายุการใช้งานยืนยาวทันที และทดสอบเปิดไฟ LED ให้สว่างทุกช่วงค่าของระยะควบคุมอุณหภูมิและความชื้น ปัญหาของการติดตั้งคือ เรื่องแนวทางการกระจายความร้อน แก้ปัญหาด้วยการออกแบบโครงสร้างของอุปกรณ์แสงสว่างให้สามารถกระจายความร้อนได้ดีเยี่ยม มีการตอบสนองเป็นเยี่ยมตอนที่เปิดไฟ และความสว่างภายในห้องทดสอบจะสว่างกว่าแบบหลอดธรรมดาถึง 2.5 เท่า แต่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 1/5 เท่านั้น

ไฟ LED ในห้องทดสอบ

ความท้าทายต่อการประหยัดพลังงาน - ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและความจุของอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างมีนัยสำคัญ

ปรับปรุงประสิทธิภาพการกระจายอุณหภูมิ (ความชื้น) และประสิทธิภาพของภาระความร้อนที่ยอมรับได้

จากการปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน (heat exchanger) และระบบระบายอากาศช่วยให้การไหลเวียนของอากาศเป็นไปได้ด้วยดี เป็นผลให้การกระจายอุณหภูมิ (และความชื้น) ได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยปรับปรุงภาระความร้อนที่ยอมรับได้ให้ดีมากขึ้นด้วย

การเปรียบเทียบภาระความร้อนที่ยอมรับได้

ระบบควบคุมอัตโนมัติยังตอบสนองการผันผวนของภาระความร้อนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ระบบควบคุมอัตโนมัติจะรักษาอุณหภูมิโดยเพียงแค่ตั้งค่าเงื่อนไขอุณหภูมิไว้ จากนั้นระบบจะเพิ่มกำลังเป็นสูงสุดจนถึงค่าที่ตั้งไว้ และเมื่อถึงค่าที่ตั้งไว้แล้วจะลดกำลังเป็นต่ำสุด ระบบสามารถตอบสนองต่อความผันผวนของภาระความร้อน หรือการเปิดปิดประตูระหว่างทดสอบได้อย่างทันควัน ทำให้มั่นใจได้ว่าสภาพแวดล้อมของการทดสอบมีความเสถียรอยู่เสมอ

ระบบละลายน้ำแข็งโดยใช้ Cycle Timer

ในการเดินเครื่องที่ระยะที่จะทำให้เกิดน้ำค้างแข็ง เพียงแค่ตั้งเวลาบนอุปกรณ์ที่เรียกว่า Cycle Timer ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาพร้อมกับเครื่องเท่านั้น ฟังก์ชันนี้ก็จะละลายน้ำแข็งบนคอยล์เย็นให้อัตโนมัติ

การขยายขอบเขตระยะไร้น้ำค้างแข็ง (Option) (สิทธิบัตรหมายเลข 5355501)

การขยายระยะควบคุมของความชื้นต่ำ เป็นการทำให้ทุกช่วงค่าของระยะควบคุมอุณหภูมิและความชื้นเป็นระยะไร้น้ำค้างแข็ง นอกจากนี้ การฟื้นฟูระบบลดความชื้นด้วยอุณหภูมิต่ำ ยังช่วยให้ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

ถึงแม้จะเกิดปัญหาขึ้นก็ยังสามารถดำเนินการต่อได้เนื่องจากมีฟังก์ชันการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ

ในกรณีที่เกิดปัญหากับอุปกรณ์บางส่วนของเครื่อง ส่วนที่เหลือก็ยังสามารถทำงานโดยไม่จำเป็นต้องหยุดทดสอบเนื่องจากความยืดหยุ่นของตัวเครื่อง แม้ในกรณีที่เครื่องทำความชื้นจะเสียหาย ก็ยังสามารถสลับไปเป็นการทำงานด้วยอุณหภูมิแทนได้

ใช้วิธีเพิ่มความชื้นด้วยไอน้ำ

วิธีการทำความชื้นแบบไอน้ำซึ่งอุปกรณ์จะติดตั้งไว้ภายนอก แต่โอกาสที่สิ่งสกปรกจะเข้าไปติดก็เป็นไปได้ยาก เพราะในกระบวนการมีการทำความสะอาดในตัวมันเองด้วยการแทนที่ด้วยน้ำที่ใช้ทำความชื้น และจะมีการแจ้งเตือนบนหน้าจอเมื่อถึงเวลาที่ต้องทำความสะอาด ซึ่งก็ทำความสะอาดจากภายนอก

ฟังก์ชันการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ

ช่องหน้าต่างที่มีระบบป้องกันการเกิดฝ้าอัตโนมัติ

ช่องหน้าต่างบริเวณประตูทำจากกระจกที่มีองค์ประกอบของการเกิดความร้อนเพื่อป้องกันการเกิดฝ้า และฮีทเตอร์จะทำงานอัตโนมัติตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ยังมีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ให้เลือกเป็น Option

เครื่องมือวัด N เป็นชนิดติดผนัง

ไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการมองเห็น แต่ยังเพิ่มความสามารถในการประมวลผลด้วย นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือวัด N ที่มีฟังก์ชัน Network ติดตั้งมาด้วย เป็นเครื่องมือวัดที่มีความยืดหยุ่น สามารถติดตั้งบนผนังตามที่ต้องการได้ ประหยัดพื้นที่ได้โดยไม่ต้องมีชั้นวางเครื่องมือวัดเหมือนที่ผ่านมา

เสียงรบกวนในห้องทดสอบลดลง 10 dB (A)

การไหลเวียนของอากาศไม่เพียงแต่จะเพิ่มประสิทธิภาพของการกระจายอุณหภูมิ (และความชื้น) เท่านั้น แต่ยังช่วยลดเสียงดังภายในห้องทดสอบด้วย นอกจากอากาศที่หมุนเวียนได้ดีขึ้นแล้ว ยังมีการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงบริเวณช่องลมของเครื่องปรับอากาศเพื่อลดเสียงรบกวนได้มากขึ้นอีกด้วย ระดับเสียงรบกวนเบาลง 10dB (A) เมื่อเทียบกับเครื่องรุ่นเดิม (เครื่องปรับอากาศ: ACU10)

ห้องทดสอบแบบ Built-in รุ่น E ซีรีส์ รับประกัน 5 ปี

※ ไม่รวมวัสดุสิ้นเปลืองหรือชิ้นส่วนอะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนตามวาระ
※ เฉพาะสินค้าที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น
※ ข้อกำหนดและ Option บางอย่างไม่มีผลบังคับใช้

ส่วนปฏิบัติการ (ส่วนล่างเป็น Option)

ช่องหน้าต่าง (W180×H289mm)

Option: ช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ (W440×H295mm)

แผนการบำรุงรักษาแบบใหม่พร้อมบริการตรวจเช็ก 5 ครั้ง!

เราจะดูแลให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอโดยการตรวจเช็กเป็นประจำ และเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่ตามความจำเป็น

ภายในห้องทดสอบ

Top